Ủng hộ giúp duy trì hoạt động của diễn đàn
vào số MOMO 0901235709 - Thanh Phong

Những lưu ý khi DN sử dụng song song cả 2 loại HĐĐT và hóa đơn giấy

Shop Giày Jean
#1
Ngoài việc phải lưu ý thời hạn cuối cùng doanh nghiệp được sử dụng song song cả hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy thì khi sử dụng hình thức song song này, các doanh nghiệp cũng cần phải lưu ý thêm những điều sau:
  • Tuyệt đối không được xuất 2 hình thức hóa đơn đối với cùng 1 đơn hàng. Điều này đồng nghĩa rằng nếu đơn hàng A đã được xuất hóa đơn giấy (hóa đơn đặt in, hóa đơn tự in) thì sẽ không xuất lại với hóa đơn điện tử nữa.
  • Với loại hàng hóa, dịch vụ khác nhau, doanh nghiệp được phép sử dụng song song cả hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử. Chẳng hạn như mặt hàng B doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử, mặt hàng C doanh nghiệp lại có thể dùng hóa đơn giấy, điều này không sao cả.
  • Cuối cùng, việc sử dụng song song hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy quá thời hạn cho phép là vi phạm pháp luật, thậm chí còn phải chịu phạt, nên các doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý điều này.


Những lưu ý khi dùng cả hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy.
Theo đó, để có thể tránh được các sai phạm có thể xảy ra, doanh nghiệp nên ưu tiên sử dụng hóa đơn điện tử như khuyến khích của Nhà nước và nhanh chóng áp dụng hóa đơn điện tử 2020 càng sớm càng tốt.

Thời hạn cuối cùng doanh nghiệp có thể dùng song song cả hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử?


Thời hạn được dùng song song cả hóa đơn giấy và HĐĐT là khi nào?
Theo đúng quy định thì Nghị định số 51/2010/NĐ-CP và Nghị định số 04/2014/NĐ-CP sẽ chính thức hết hiệu lực vào ngày 31/10/2020. Do đó, thời hạn cuối cùng để doanh nghiệp có thể dùng song song cả hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy là vào ngày 31/10/2020.
Điều này đồng nghĩa rằng, chính thức từ ngày 1/1/2020, các đơn vị phải chấm dứt tình trạng sử dụng song song cả hai loại hình hóa đơn và chỉ được phép sử dụng duy nhất hóa đơn điện tử, đúng như quy định bắt buộc thực hiện đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử từ ngày 1/1/2020 của Thông tư 68/2019/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành.

Nguồn: https://einvoice.vn/tin-tuc/su-dung-song-song-hoa-don-dien-tu-va-hoa-don-giay