Nc247info tổng hợp: Khán đài trống trong dịch Covid-19 ảnh hưởng tới các 'ông lớn' Premier League thế nào?

Shop Giày Jean

hoangmen123

Active member
Sau vài tháng tạm nghỉ vì dịch Covid-19, giải Ngoại hạng Anh dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào ngày 17/6 tới. Nếu các sân chưa mở cửa đón khán giả thì điều đó sẽ tác động tới các "ông lớn" ở Premier League thế nào?

Xem thêm: https://nhacai247.info/huong-dan-keo-cuoc-phat-goc-dau-tien-first-corner-kinh-nghiem-choi


Thông thường, được thi đấu tại sào huyệt của mình là lợi thế với các đội chủ nhà, trong khi các đội khách lại phải chịu bất lợi. Tuy nhiên, điều đó có thể chỉ đúng với các SVĐ được lấp đầy khán giả. Khi CĐV không được vào sân, nhiều khả năng sự khác biệt giữa yếu tố sân nhà, sân khách sẽ bị xóa nhòa trong thời gian tới, giống như những gì đang được thể hiển rất rõ ở Bundesliga.
Nếu điều đó xảy ra thì Man City thực ra cũng chẳng phải bận tâm quá nhiều, bởi khi dịch Covid-19 chưa bùng phát việc họ đá ở Etihad hay phải thi đấu xa nhà cũng không khác nhau là mấy. Thật vậy, theo đánh giá của nhà cái thì cơ hội thắng sân nhà của Man City mùa trước là 84%, tức là chỉ cao hơn vỏn vẹn 9% so với khi họ chơi trên sân khách (75%).
Trong nhóm 6 "ông lớn" (Big Six) ở giải Ngoại hạng Anh, đội bóng của HLV Pep Guardiola chính là CLB ít bị tác động bởi yếu tố sân nhà sân khách hơn cả. Ở chiều ngược lại, Arsenal lại là đội phụ thuộc nhất vào sân nhà. Bằng chừng là khi được đá tại Emirates, khả năng thắng của họ là 62%, tức là cao hơn tới 19% so với các trận diễn ra trên sân khách (khả năng thắng 42%).

Theo thống kê, Liverpool là đội đã chơi nhiều trận sân nhà nhất sau 29 vòng (15 trận, nhiều hơn Man City 2 trận). Như vậy cũng có nghĩa họ đã may mắn vì phải đá nhiều trận sân khách nhất trong phần còn lại của mùa giải, nhưng lại không phải lo các đội chủ nhà được tiếp thêm nhiều sức mạnh từ đám đông khán giả.
Thực tế thì ngay cả khi các sân có mở cửa trong dịch Covid-19 thì Liverpool cũng có cơ sở để không phải bận tâm. Nên biết, ở mùa giải trước họ chỉ xếp sau Man City trong danh sách các đội ít bị tác động bởi yếu tố sân nhà, sân khách nhất.
Không giống như Liverpool, đội bóng đang xếp ở vị trí áp chót trên BXH là Aston Villa lại có lý do để than trời. Đơn giản, họ đang là đội đá sân nhà ít nhất (mới 13 trận) sau 29 vòng ở mùa giải này. Đáng tiếc là hàng loạt những trận sân nhà còn lại của Aston Villa nhiều khả năng sẽ chẳng còn mang nhiều ý nghĩa, nếu họ phải đá trong SVĐ vắng khán giả để tránh rủi ro trong dịch Covid-19.
 
Top