Tinh dầu Bạc hà Peppermint, giải pháp phòng ngừa dịch cúm lây lan

Shop Giày Jean

chisaicoi

Member
Cây bạc hà mọc thành rừng ở rất nhiều tỉnh thành Việt Nam. Từ xa xưa, ông bà ta đã biết cách dùng tinh dầu bạc hà để ngăn ngừa và chống cảm cúm.Từ lâu dầu bạc hà đã được sử dụng rất rộng rãi trong cộng đồng để phòng ngừa cảm mạo, “gió máy” cho người già, người bệnh, sản phụ, trẻ nhỏ, kể cả sơ sinh.

Tinh dầu bạc hà nguyên chất được chiết xuất từ lá của cây bạc hà mang nhiều hoạt chất có khả năng tuyệt vời đối với sức khỏe. Phân tích thành phần hóa học của dầu tràm có rất nhiều chất, nhưng chỉ hai hoạt chất có tác dụng là Eucalyptol chiếm 42-52% và α-Terpineol chiếm 5-12%. Eucalyptol có tác dụng sát khuẩn nhẹ, long đàm, có hương thơm và mùi vị dễ chịu nên được dùng trong nhiều loại thuốc ho, nước súc miệng và mỹ phẩm... Hoạt chất α-Terpineol chiết xuất từ tinh dầu bạc hà chính là nguyên liệu để sản xuất nhiều thuốc sát khuẩn và nấm đặc hiệu dưới hai dạng sử dụng: bôi thoa trực tiếp hay dạng hít ngửi bay hơi.

Tinh dầu bạc hà được chứng minh có khả năng kháng nhiều loại virus khác nhau, đặc biệt là tiêu diệt được virus H5N1, đồng thời tinh dầu bạc hà cũng giúp đẩy lùi các loại côn trùng nên phòng chống nên phòng chống dịch bệnh rất tốt. Tác dụng của tinh dầu bạc hà còn giúp giảm đau và làm tan bầm hiệu quả, thường được sử dụng để làm giảm đau ở các vùng xương khớp, các vùng đau nhức, hiệu quả kể cả vùng bụng. Khả năng trừ hàn cũng giúp đẩy lùi nhanh chóng cơn cảm lạnh, giúp long đờm, trị ho hiệu quả và làm ấm cơ thể ở những người đang bệnh hoặc trúng gió.Đã có nhiều công trình khoa học ở cấp Bộ Y tế, cấp Nhà nước nghiên cứu về tác dụng kháng khuẩn của α-Terpineol từ tinh dầu tràm. Và gần đây một nghiên cứu của OPODIS pharma (thực hiện tại Viện Pasteur TP.HCM năm 2008) cho thấy dầu thuốc sử dụng α-Terpineol tự nhiên chiết xuất từ dầu tràm có tác dụng ức chế virus cúm H5N1; còn tác dụng ức chế virus H1N1 hiện đang tiếp tục nghiên cứu. Từ năm 2008 tinh dầu tràm cũng được Bộ Y tế cho vào danh mục thuốc thiết yếu dành cho y tế cơ sở để kiểm soát bệnh địa phương (local diseases control).

CÓ 5 CÁCH DÙNG DẦU bạc hà ĐỂ NGĂN NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ CẢM CÚM:

1 - Thoa hai bên thái dương, xương ức, xương sống...

2 - Nhỏ vài giọt tinh dầu vào máy khuếch tán trong phòng làm việc, phòng ăn, phòng ngủ...

3 - Xông, hít, ngửi dầu vào vùng mũi họng.

4 - Tắm nước ấm có pha thêm dầu.

5 - Dùng dạng viên nang hay dung dịch uống.

Dầu bạc hà chiết xuất tự nhiên và các chế phẩm dẫn xuất dưới dạng xông, hít mũi trong phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ, trong ôtô...vừa tạo hương thơm dễ chịu lại vừa sát khuẩn, ức chế virus, Trong mùa cao điểm sốt, cúm như hiện nay, tinh dầu Hương Sắc Việt thiết nghĩ dùng tinh dầu bạc hà là một biện pháp y tế dự phòng hợp lý và rất khoa học, ai ai cũng nên có một lọ tinh dầu Tràm để sẵn trong nhà.
 
Top