Những điều cần biết các loại van một chiều hiện giờ

Shop Giày Jean

hungvietuc1

Junior Member
các loại van một chiều Là thiết bị van công nghiệp chỉ được cho phép dòng lưu chất bước qua địa chỉ van theo một hướng nhất định, không được cho phép dòng lưu chất bước qua theo hướng trái lại. Chúng được vận dụng nhằm bảo vệ các thiết bị trên khối hệ thống đường dẫn. Ngoài ra, loại van này còn có chức năng bớt thiểu sự rò rỉ mất mát lưu chất, điều chuyển hướng, kiểm soát dòng lưu chất khi xảy ra sự cố trong khối hệ thống đường dẫn. Van một chiều được ứng dụng rất rộng lớn rãi trong mỗi hệ thống từ dân dụng tới khối hệ thống chế tạo công nghiệp.
cách dùng van 1 chiều được cho phép dòng chảy của chất lỏng chất khí chỉ theo 1 hướng nhất định, ngăn dòng chảy hướng Ngược lại. Giúp đỡ những thiết bị trước nó hoạt động bảo đảm, ngăn những mất mát lưu chất khi xảy ra sự cố hỏng ống, hư thiết bị. Với những thông tin ở trên có thể thấy rằng khi lắp đặt van một chiều cho hệ thống đều có cản trở được mức cao nhất mọi sự rò rỉ & thất thoát khí, chất lỏng, bảo đảm an toàn lưu chất cung cấp đến cho các thiết bị khác chuyển động đây chính là nguyên do mà các doanh nghiệp hay những cá nhân dùng loại van này cho hệ thống máy nén khí của mình.
Là thiết bị van có cửa van gắn kèm với thân van bằng khối hệ thống bản lề. Khi có dòng chảy lưu chất bước qua van, lực đẩy dòng lưu chất khiến cửa van mở ra nhờ thiết kế kiểu bản lề của cửa van, và có thể chấp nhận được dòng lưu chất đi qua van. Khi ngắt dòng lưu chất qua van, khối lượng của cửa van khiến van đóng lại đúng địa chỉ đệm làm kín and ngăn không cho dòng lưu chất chảy Ngược lại.
là dòng van một chiều có đĩa van đều có trượt lên, xuống theo cơ cấu thân van, qua đấy chúng chất nhận được hoặc không cho phép bước qua van. Cụ thể: Khi dòng lưu chất qua van từ cửa vào, lực đẩy của dòng lưu chất đẩy đĩa van trượt lên and chất nhận được dòng lưu chất bước qua van. Trái lại, khi ngắt dòng lưu chất, do cân nặng đĩa van tác động, đĩa van trượt về vị trí đóng ban đầu & ăn khớp cùng bộ phận đệm làm kín. Đồng thời ngăn không cho dòng lưu chất chảy ngược qua van.
Hay còn gọi là van một chiều đĩa lò xo. Đĩa van được gắn lò xo cố định tại thân van. Khi dòng lưu chất bước qua van từ cửa vào, lực đẩy dòng lưu chất tác động lên đĩa van, khiến đĩa van nghiền chặt lò xo and cho phép dòng lưu chất qua van. Khi ngắt dòng lưu chất, lực hồi lò xo đẩy đĩa van về địa điểm đóng, xay sát vào bộ phận đệm & không cho dòng lưu chất chảy trái lại.
Hay còn được gọi là van một chiều cửa đôi, hai cánh van có dạng cánh bướm. Khi dòng lưu chất đi qua van từ cửa vào, lực đẩy dòng lưu chất ảnh hưởng lên hai cánh van khiến chúng mở ra, cho phép dòng lưu chất qua van. Khi ngắt dòng lưu chất đi vào, lực hồi lò xo khiến hai cánh van khép lại, về địa điểm đóng ban đầu and ngăn không cho dòng lưu chất chảy trái lại.
Van một chiều cửa lật inox body được làm từ chất liệu inox 304. Lò xo của van được thiết kế có thể chấp nhận được dòng chảy có ảm đạm từ 2kgf/cm2 chảy qua, so với ảm đạm nhỏ hơn nó, cánh van sẽ đóng, ngăn dòng chảy lại. Van một chiều cửa lật thường được lắp trước các máy bơm, bình ấm lạnh, bình Co2,… cùng nhiệm vụ đó là ngăn dòng chảy dội ngược về sẽ làm hư van. Nhất là những trường hợp hệ thống mất điện, hay ở đầu ra bị chặn, sẽ rất dễ gây hỏng hỏng cho các thiết bị trên hệ thống
 
Top