Nhẫn cưới vàng 24k có nên mua tại thời điểm này

Shop Giày Jean
Hiện tại giá vàng đang rất cao, vàng 24k là loại vàng có giá trị nhất, tuy vậy thường trong các món trang sức người sử dụng lại thường không dùng để làm nhẫn cưới, mà thông dụng hơn là sử dụng chất liệu 18k.

Có nên mua nhẫn cưới vàng 24K không?

Vàng có nhiều loại vàng, tuổi vàng khác nhau nhưng được xem là có giá trị nhất phải kể đến vàng 24k. So với vàng 18K, vàng 24K có hàm lượng vàng nguyên chất cao nên giá thành cũng cao hơn. Tuy nhiên, loại vàng này thường chỉ được mua để tích trữ, gia dịch chứ ít người mua chúng làm trang sức.

Vàng 24k có màu sắc rất đậm, khi gia công thành nhẫn cưới sẽ có màu kém tươi sáng. Chất vàng 24K tương đối mềm nên cũng khó chế tác tạo hình để làm nên những món trang sức cưới có tính chi tiết cao. Ngoài ra trang sức vàng 24K cũng khó gắn đá quý, khó đánh bóng và dễ bị hư hỏng, biến dạng trong thời gian sử dụng.

nhẫn cưới vàng 18k dễ gia công và thu hút hơn

So với vàng 24K, các cặp đôi thường ưu tiên lựa chọn nhẫn cưới vàng 18K hơn vì màu sắc của chúng tươi sáng và có đặc tính cứng rắn hơn. Tính chất này giúp người thợ kim hoàn dễ dàng tỏng việc gia công tạo ra những chiếc nhẫn cưới tinh xảo, kiểu dáng đẹp, sáng bóng lâu dài.


> xem thêm: BST nhẫn đính hôn

Ngoài ra, giá vàng 18k cũng rất thích hợp với túi tiền với các cặp đôi. Khi lựa chọn nhẫn cưới, cô dâu chú rể có thể chọn trang sức cưới vàng 18K giá sẽ mềm hơn là vàng 24K.
Do đặc tính dễ chế tác, nên các thương hiệu cung cấp trang sức cưới thường chọn vàng 18K làm chất liệu chính cho nhẫn cưới. Các cặp đôi dù yêu thích sự cầu kỳ hay đơn giản đều có thể thỏa thích lựa chọn nhẫn cưới 18K phù hợp với sở thích của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu nhẫn cưới đẹp tại APJ và chọn cho mình một mẫu ưng ý. Hy vọng qua bài viết trên đã có thể giúp bạn trả lời câu hỏi “Có nên mua nhẫn cưới vàng 24k không?

=> Xem thêm BST dây chuyền nam
 
Top