Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Cisco Catalyst 2960 minh họa việc chuyển đổi sang môi trường Lớp 3

ciscochinhhang

Well-known member
Thiết bị chuyển mạch Switch cisco 2960 24 port cấp đầu vào có tỷ lệ chuyển tiếp thấp hơn chuyển mạch cấp doanh nghiệp. Tỷ lệ chuyển tiếp là điều quan trọng cần xem xét khi chọn một công tắc.

Nếu tốc độ chuyển tiếp của bộ chuyển mạch quá thấp, nó không thể đáp ứng giao tiếp tốc độ dây đầy đủ trên tất cả các cổng chuyển mạch của nó. Tốc độ dây là tốc độ dữ liệu mà mỗi cổng Ethernet trên bộ chuyển mạch có thể đạt được.

Tốc độ dữ liệu có thể là 100 Mb / giây, 1 Gb / giây, 10 Gb / giây hoặc 100 Gb / giây.
Ví dụ, một Switch cisco 2960 poe 48 port hoạt động ở tốc độ dây tối đa tạo ra 48 Gb / s lưu lượng. Nếu công tắc chỉ hỗ trợ tốc độ chuyển tiếp 32 Gb / s, nó không thể chạy ở tốc độ dây đầy đủ trên tất cả các cổng đồng thời. May mắn thay, các thiết bị chuyển mạch lớp truy cập thường không cần phải hoạt động ở tốc độ dây tối đa, vì chúng bị giới hạn về mặt vật lý bởi các liên kết lên đến lớp phân phối.

Điều này có nghĩa là các bộ chuyển mạch ít tốn kém hơn, hiệu suất thấp hơn có thể được sử dụng ở lớp truy cập và các bộ chuyển mạch đắt tiền hơn, hiệu suất cao hơn có thể được sử dụng ở lớp phân phối và lớp lõi, nơi tốc độ chuyển tiếp có tác động lớn hơn đến hiệu suất mạng.

Cấp nguồn qua Ethernet (PoE) cho phép bộ chuyển mạch cung cấp điện cho thiết bị qua hệ thống cáp Ethernet hiện có. Tính năng này có thể được sử dụng bởi điện thoại IP và một số điểm truy cập không dây.

Cấp nguồn qua Ethernet

Switch cisco 2960 48 port POE cho phép linh hoạt hơn khi cài đặt các điểm truy cập không dây và điện thoại IP, cho phép chúng được cài đặt ở bất kỳ đâu có cáp Ethernet. Quản trị viên mạng nên đảm bảo rằng các tính năng PoE là bắt buộc, vì các thiết bị chuyển mạch hỗ trợ PoE rất đắt.

Các thiết bị chuyển mạch nhỏ gọn Cisco Catalyst 2960-C3560-C Series tương đối mới hỗ trợ truyền qua PoE.

Sản phẩm: WS-C2960L-48PQ-LL

Power-over-Ethernet.jpgSwitch cisco 2960 24 port PoE ass-Through

Truyền qua PoE cho phép quản trị viên mạng cấp nguồn cho các thiết bị PoE được kết nối với công tắc, cũng như chính công tắc, bằng cách lấy điện từ một số công tắc ngược dòng.

Bộ chuyển mạch đa lớp thường được triển khai trong lớp lõi và lớp phân phối của mạng chuyển mạch của tổ chức. Các thiết bị chuyển mạch đa lớp được đặc trưng bởi khả năng xây dựng bảng định tuyến, hỗ trợ một số giao thức định tuyến và chuyển tiếp các gói IP với tốc độ gần với tốc độ của chuyển tiếp Lớp 2. Bộ chuyển mạch đa lớp thường hỗ trợ phần cứng chuyên dụng, chẳng hạn như mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC) . ASIC, cùng với cấu trúc dữ liệu phần mềm chuyên dụng, có thể hợp lý hóa việc chuyển tiếp các gói IP độc lập với CPU.

Có một xu hướng mạng hướng tới môi trường chuyển mạch Lớp 3 thuần túy. Khi lần đầu tiên thiết bị chuyển mạch được sử dụng trong các mạng, không có thiết bị nào trong số chúng hỗ trợ định tuyến; bây giờ, hầu hết tất cả các thiết bị mạng chuyển mạch đều hỗ trợ định tuyến. Có khả năng sắp tới tất cả các thiết bị chuyển mạch sẽ kết hợp bộ xử lý định tuyến vì chi phí làm như vậy đang giảm so với các ràng buộc khác. Cuối cùng thuật ngữ chuyển đổi nhiều lớp sẽ là dư thừa.

Cisco Catalyst 2960 minh họa việc chuyển đổi sang môi trường Lớp 3 thuần túy.
PoE-Pass-Through.jpgMẹo về Bộ định tuyến của Cisco switch 2960 48 port 1000
Giống như bộ chuyển mạch, bộ định tuyến có thể đóng một vai trò trong việc truy cập, phân phối và các lớp lõi của mạng. Trong nhiều mạng nhỏ như văn phòng chi nhánh và mạng gia đình của nhân viên từ xa, cả ba lớp đều được thực hiện trong một bộ định tuyến.

Trong lớp phân phối của mạng doanh nghiệp, định tuyến là bắt buộc. Nếu không có quá trình định tuyến, các gói không thể rời khỏi mạng cục bộ.

Switch 2960 48 port 1000 Bộ định tuyến đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối mạng bằng cách kết nối nhiều trang trong mạng doanh nghiệp, cung cấp các đường dẫn dự phòng và kết nối các ISP trên Internet. Các bộ định tuyến cũng có thể hoạt động như một trình dịch giữa các loại phương tiện và giao thức khác nhau.

Ví dụ, một bộ định tuyến có thể chấp nhận các gói từ mạng Ethernet và đóng gói lại chúng để truyền qua mạng nối tiếp.

Bộ định tuyến sử dụng phần mạng của địa chỉ IP đích để định tuyến các gói đến đích thích hợp. Họ chọn một con đường thay thế nếu một liên kết bị hỏng hoặc giao thông bị tắc nghẽn. Tất cả các máy chủ trên mạng cục bộ chỉ định địa chỉ IP của giao diện bộ định tuyến cục bộ trong cấu hình IP của chúng. Giao diện bộ định tuyến này là cổng mặc định..
 
Top