Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Tính năng chính của dầu máy xung điện EDM

caonguyennui86

Junior Member
Tính năng chính của dầu máy xung điện EDM

Dầu máy xung điện EDM là gì? tìm tại đâu hàng hiệu

Bạn đang có nhu cầu sử dụng dầu máy xung điện EDM nhưng chưa hiểu đặc tính loại dầu này như thế nào? may xung dien edm cu Chưa biết sắm dầu máy xung điện chính hãng ở đâu? Loại dầu máy xung nào đang được dùng thông dụng nhất?

Dầu máy xung điện EDM là gì?

Dầu máy xung điện hay còn gọi dầu xung điện EDM,Dầu gia công tia lửa điện, dầu xung điện mang chức năng: bí quyết điện, Ion hóa, làm cho nguội, chuyên chở phôi trong công đoạn gia công. Dầu máy xung điện được pha chế trong khoảng dầu gốc khoáng cao cấp mang độ nhớt thấp phối hợp có hệ phụ gia cao cấp được kiểu dáng có chức năng đặc biệt gia công tối ưu, độ mài mòn điện cực phải chăng, độ nhẵn bề mặt rẻ và dung sai gia công nhỏ. Dầu gia công tia lửa điện được dùng cho những máy gia công tia lửa điện lớn và nhỏ, thích hợp cho gia công thô và gia công tinh. Dầu máy xung điện sản phẩm được dùng cho môi trường điện môi trong khoa học gia công bằng tia lửa điện.


ung-dung-gia-cong-xung-dien-edm.jpgNguyên lý gia công bằng máy xung điện

xung điện EDM là 1 hình thức đặc biệt của gia công tia lửa điện. Điểm khác nhau căn bản giữa xung điện và xung điện (gia công bằng điện cực thỏi) là thay vì dùng những điện cực thỏi mang dạng hình phức tạp thì trong xung điện EDM có điện cực là 1 sợi dây sở hữu tuyến phố kính từ 0,1 – 0,3mm. Dây này được cuốn liên tiếp và chạy theo 1 biên dạng cho trước, cắt được bề mặt 2D và 3D phức tạp.

vận động của dây cắt được điều khiển theo 1 con đường bao nằm trong hệ tọa độ XY. Thường thì bàn máy được điều khiển CNC để phục vụ đi lại theo những phương X và Y. đi lại được điều khiển này tạo thành 1 con đường liên tục mang độ chuẩn xác khoảng 0,001mm và chuyển động này bắt buộc được lập trình bằng các phần mềm CAD/CAM với modul cho máy cắt dây. Cũng sở hữu thể lập trình bằng tay cho những vận dụng đơn giản. Dây cắt được dẫn hướng phê duyệt hai cơ cấu dẫn hướng bằng xoàn. Tùy vào trục đường kính của dây mà con đường kính trong của lỗ cơ cấu dẫn hướng sở hữu trị giá thích hợp. https://machineshop.vn/ung-dung-gia-cong-xung-dien-edm/ Thường nhà sản xuất hẳn nhiên máy chính một số bộ cơ cấu dẫn hướng phù hợp cho vài loại cỡ tuyến đường kính dây cắt.

Giữa gia công bằng điện cực thỏi và gia công bằng dây cắt có 1 số khác biệt như sau?
Gia công bằng điện cực thỏi người ta sử dụng dầu làm cho chất điện môi thì trong xung điện lại tiêu dùng nước khử khoáng.

lúc gia công bằng điện cực thỏi, sự phóng điện xảy ra giữa mặt đầu điện cực có yếu tố gia công còn khi gia công bằng dây cắt thì sự phóng điện xảy ra giữa mặt bên dây cắt mang chi tiết gia công

Vùng phóng điện khi gia công bằng điện cực thỏi bao gồm mặt đầu và góc của điện cực. Còn vùng phóng điện khi gia công bằng dây cắt chỉ bao gồm mặt 180 của dây cực lúc nó tiến đi cắt chi tiết gia công.
 
Top