Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Các loại hoa ly Đà Lạt hoatuoidalat.vn

suckhoe365

Member
Hoa ly hay còn được gọi là hoa Lily hay hoa bách hợp. Đây là một trong những loài hoa đẹp có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hoa ly rất đa dạng về màu sắc, mẫu mã, mỗi loại đều mang một vẻ đẹp riêng, rất sang trọng và thanh khiết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt các loại hoa ly Đà Lạt, cùng theo dõi để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!


Hoa ly là hoa gì?​

cac-loai-hoa-ly-da-lat.jpg
Hoa ly hay còn được gọi với tên là hoa bách hợp hay lily, là một trong những loài hoa được chưng phổ biến tại Việt Nam vào các dịp lễ tết. Hoa lily là loài cây cảnh thân vảy không có vỏ bao bọc, kích thước thường từ 30 – 80cm, lá cây mọc rải rác theo vòm rộng, thường có hình thoi dài.
Các loại hoa ly Đà Lạt dễ thấy là dạng chúc xuống, vươn ngang hay hướng lên. Hoa ly thường chơi được từ 6-10 ngày và toả hương thơm đặc trưng, cực dễ chịu. Đó cũng chính là một trong những lý do hoa ly ngày càng được ưa chuộng.

Các loại hoa ly Đà Lạt​

hoa-ly-o-da-lat.jpgÝ nghĩa cây hoa bách hợp - hoa lily
Hoa ly Đà Lạt hiện nay rất đa dạng nhiều chủng loại mẫu mã, được chia làm 2 loại chính là hoa ly ù và hoa ly nhọn.

Hoa ly ù Đà Lạt​

Hoa ly ù thường được biết đến với 2 màu sắc quen thuộc là màu vàng và màu đỏ. Kích thước của nó thường to hơn các dòng ly khác nên gọi là ly ù. Hoa ly ù đỏ có 2 giống phổ biến là Marlon và Robina.

Hoa ly nhọn Đà Lạt​

Hoa ly nhọn này thường nổi tiếng với dòng hoa ly màu vàng, kích thướt nhỏ hơn ly ù và giá thành cũng rẻ hơn các dòng ly còn lại nhưng lại có mùi thơm nhất trong tất cả các loại ly.
Cho đến hiện tại, chỉ có Đà Lạt – nơi có khí hậu ôn hoà, mát mẻ quanh năm mới có thể trồng và cho ra đời những đoá hoa ly ù và hoa ly nhọn chất lượng và rực rỡ đến vậy. Hoa tươi Đà Lạt luôn có hiện diện của loài hoa này

Ý nghĩa của hoa ly​

da-lat-co-nhung-loai-hoa-ly-nao.jpg
Các loại hoa ly ly Đà Lạt có nhiều dòng nhiều dòng, ở mỗi loại lại mang những ý nghĩa cao đẹp khác nhau:
Hoa ly vàng: Tượng trưng cho sức khoẻ, sự sung túc, đủ đầy. Chính vì vậy mà nó được sử dụng nhiều vào các dịp thăm bệnh, mừng thọ hay lễ tết.
Hoa ly hồng: tượng trưng cho sự may mắn, niềm cố gắng và những tham vọng trong cuộc sống.
Hoa ly trắng: tượng trưng cho vẻ đẹp đơn thuần, thanh khiết. Đó còn là vẻ đẹp trong trắng được thánh Christian chọn là loài hoa đại diện cho đức mẹ Maria.
Hoa ly đỏ: Màu sắc là biểu tượng của tình yêu nồng nhiệt và cháy bỏng. Và với hoa ly màu đỏ cũng vậy, nó tượng trưng cho một tình yêu mãnh liệt, một tình yêu son sắt một lòng của đôi trai gái.

Các loại hoa ly Đà Lạt​

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích cũng như biết được các loại hoa ly Đà Lạt và ý nghĩa của chúng để khi có nhu cầu mua hoa sẽ dễ dàng chọn được đúng ý.
 
Top