Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Mùa hoa phượng tím Đà Lạt hoatuoidalat.vn

suckhoe365

Member
Nhắc đến hoa phượng người ta thường nghĩ ngay đến sắc đỏ rực rỡ gắn liền với những năm tháng học trò. Nhưng đâu đó, tại “thành phố mộng mơ” hoa phượng không còn mang màu đỏ cháy bỏng nữa mà thay vào đó là sắc tím nhẹ nhàng, lãng mạn. Nếu là người mê du lịch, mê Đà Lạt nhất định phải một lần chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa hoa phượng tím Đà Lạt nhé, chắc chắn sẽ nhớ mãi không quên.


Hoa phượng tím có nguồn gốc từ đâu?​

2-1552385030.jpg
Hoa phượng tím không phải là loài hoa thuần việt ở Việt Nam mà có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Sau được du nhập vào nước ta, được nhân giống thành công và trồng nhiều nhất ở Đà Lạt. Trong thế giới hoa Đà Lạt thì hoa phượng tím cũng là một biểu trưng đặc sắc
Với khí hậu se lạnh, mát mẻ Đà Lạt là vùng đất thích hợp để phượng tím thích nghi và phát triển. Tại các nẻo đường cứ vào mùa phượng tím Đà Lạt đều rực màu của những cánh phượng tím vô cùng lãng mạn. Có lẽ đây cũng chính là một trong những dấu ấn góp phần tạo nên thương hiệu của thành phố Đà Lạt mộng mơ.

Ngắm hoa phượng tím đẹp nhất vào mùa nào?​

mua-hoa-phuong-tim.jpg

Không giống với phượng vĩ, mùa phượng tím Đà Lạt thường nổ rộ vào độ khoảng tháng 3 hằng năm. Chính vì vậy, để ngắm phượng tím chẳng nơi đâu thích hợp hơn Đà Lạt vào dịp cuối tháng 3. Dạo bước trên con đường hoa phượng tím đẹp Đà Lạt những ngày đầu hạ. Bạn sẽ có cảm giác cả một vùng trời đầy lãng mạn hiện ra trước mắt khiến tâm hồn bay bổng về miền ký ức.

Mùa hoa phượng tím Đà Lạt – Bức tranh có 1 không 2​

mua-phuong-tim-da-lat-1024x828.jpg

Những ai đã từng đến với thành phố mộng mơ, lỡ “phải lòng” mùa phượng tím Đạ Lạt. Chắc chắn sẽ vương vấn Đà Lạt không thôi. Sắc tím không buồn man mác như nhiều người vẫn nghĩ. Đến tham quan Đà Lạt những ngày cuối tháng 3, tận mắt ngắm nhìn những con đường quanh co đắm chìm trong sắc tím, lãng mạn nên thơ.
Trên nền trời xanh thẳm là những tán hoa tím hòa quyện nhau, dưới chân lại là một thảm hoa trải dài khắp các con đường nhìn mãi chẳng thấy điểm dừng. Nhiều du khách chọn đến với Đà Lạt không phải vì nó phồn hoa hay rực rỡ mà đơn giản họ chỉ muốn hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên ngắm nhìn Đà Lạt mộc mạc và giản dị nhất như cái cách họ chọn tản bộ những con đường nơi có hàng phượng tím đặc trưng vô cùng thơ mộng.
Đà Lạt mùa nào cũng đẹp, mỗi một mùa lại có một nét đặc trưng riêng. Chính vì vậy để chiêm ngưỡng được mùa phượng tím Đà Lạt bạn nên sắp xếp lịch trình đến với nơi đây những ngày cuối tháng 3 đầu tháng 4, đây là mùa hoa nở rộ đẹp nhất.
 
Top