Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Ống thép mạ kẽm có hay bị bị han không?

nguyennga91

Junior Member
Thép ống mạ kẽm hay còn được gọi là thép ống tôn mạ kẽm, là guyên liệu được sử dụng tương đối nhiều ngày nay. Xoay quanh các kích thước, áp dụng và giá thành của nguyên vật liệu thì sở hữu các Khách hàng cũng đang quan tâm là liệu ống thép mạ kẽm có bị han không? và với phương pháp nào cho tăng độ bền để thép ống mạ kẽm, cách thức như thế nào? Để giúp Khách hàng biết hơn về mặt hàng này Công ty cổ phần thép Công Nghiệp Hà Nội, là đơn vị chuyên cung cấp thép ống trong lâu năm sẽ chia sẻ tới quý KH.

Ống thép mạ kẽm

Thép ống là sản phẩm ống được cán lên từ phôi tôn mạ kẽm, ống có bề mặt màu trắng bạc, nếu như sản phẩm được sản xuất bởi nhà máy thép Hòa Phát thìì sở hữu hoa kẽm sáng bóng. Thép với những kích cỡ khác nhau, nhưng mà điểm hạn chế của sản phẩm thép ống mạ kẽm là với độ dày chưa đầy đạt tối đa 3ly, vì thế áp dụng phổ biến nhất của ống thép mạ kẽm chính là dùng để làm khung xe máy xe đạp, và đặt đồ nội thất hay các ứng dụng dân dụng khác....

Thép ống mạ kẽm dễ han rỉ không?

Thực chất là ống thép mạ kẽm hay bị rỉ rỗ, tuy nhiên thời kì rỉ sét của nguyên liệu cũng sẽ phụ thuộc vào cách sử dụng và áp dụng nguyên liệu có được ở nơi nào. Lớp mạ kẽm trên bề mặt của nguyên liệu thép ống mạ kẽm tương đối mỏng, chúng chỉ công dụng bảo vệ lớp sắt thép bên trong ở khoảng thời kì nhất định, và ở điều kiện nhiệt độ thuận lợi.
Nếu ống thép mạ kẽm bị dính nước mưa hay dính hóa chất thì sản phẩm sẽ bị vàng lớp bề mặt, nếu không lập tức bảo dưỡng một số lớp vàng trên bề mặt thì thép bên trong rất dễ bị xâm nhập bởi quá trình oxi hóa từ phía ngoài môi trường. Vì vậy nên ống thép mạ kẽm ko được ứng dụng để làm đường ống dẫn nước, hoặc một số ứng dụng bên ngoài trời vì khả năng chống han rỉ là rất thấp.

>> Có thể bạn chưa biết: Thep hinh

Phương pháp bảo quản thép ống mạ kẽm tránh han rỉ


Cách bảo quản nguyên liệu thép ống mạ kẽm trước khi vận chuyển ra khỏi nhà máy, 1 số nhà máy thường bên vận chuyển phải sở hữu bạt che đậy nguyên liệu. Nguyên liệu lúc về đến kho phải được kê cao trên kệ, các bó phải với khoảng cách nhất định để tránh tình trạng va chạm các mặt hàng thép U gây xước bề mặt nguyên liệu.
- Để thép ống ở nơi không bị thấm nước mưa, không có dung dịch hóa chất tẩy rỉ....
 
Top