Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Báo giá Van bướm công nghiệp cấu tạo nguyên lý hoạt động của van bướm

nguyenvuong2019

Well-known member
Một trong những thiết bị quan trọng giúp điều tiết đóng mở dòng lưu lượng nước chính là hệ thống van công nghiệp. Van công nghiệp được dùng rất phổ biến trong hệ cơ điện nói chung và hệ HVAC nói riêng. Van công nghiệp là một thành tố không thể thiếu trong hệ đường ống giúp quản lý, xử lý đóng mở, cân bằng dòng lưu lượng một cách hiệu quả và đảm bảo tính ổn định của hệ thống.

Một trong những loại van thường được sử dụng phổ biến trong hệ đường ống chính là van bướm. Tại sao người ta lại thường sử dụng van bướm? Thực tế là khi dùng cho những đường ống lớn từ DN50 trở lên là người ta thường nghĩ tới giải pháp van bướm bởi van bướm có tính hiệu quả cao về mặt tiết kiểm chi phí, nó tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với van bi và van cầu. Tuy nhiên, ở những đường ống lớn từ DN200 trở lên tới DN2000 thì thực sự hiệu quả bởi chí phí rẻ khi sử dụng van bướm.

Có một số loại van bướm thường được sử dụng đó là van bướm loại cánh bướm lật, van bướm tay quay và van bướm tay gạt. Van bướm thường được làm bằng chất liệu gang đúc hoặc inox (thép không gỉ) còn gọi là van bướm inox. Thực tế thì những gì chúng ta vừa bàn bạc chỉ là van bướm cơ, còn khi mà người ta dùng hệ điều khiển tự động thì chính là van bướm điều khiển điệnvan bướm điều khiển khí nén. Cả hai loại van bướm tự động này đều gọi chung là van bướm điều khiển tự động.

Chúng ta hãy tìm hiểu chút về cấu tạo của van bướm để có cái nhìn tổng quát hơn về loại van công nghiệp phổ biến này: Van bướm tay gạt là một loại van sử dụng để điều tiết dòng chảy có đường kính lớn, sử dụng đĩa van có dạng đĩa là cánh để đóng mở van. Van bướm tay quay cũng có cơ chế hoạt động như một van bi, và đĩa van được đặt ở trung tâm của đường ống. Đĩa có một thanh trục đi qua, được kết nối với một thiết bị truyền động bên ngoài van, khi xoay đĩa song song hoặc vuông góc với dòng chảy. Một điểm khác của van bướm là đĩa van luôn luôn hiện diện trong dòng chảy, do đó làm giảm áp của dòng chảy.

PGTech có tất cả các các giải pháp van bướm cơ van bướm điều khiển điện cho các ứng dụng dầu khí và HVAC, hệ nhiệt độ cao, hệ chất thải hóa chất…Hãy liện hệ với PGTech để được tư vấn về các loại Van công nghiệp cũng như các loại van bướm.

PGTECH CO., LTD

VPGD:
Tầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.
Địa Chỉ: PGTech Co., Ltd số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

Điện Thoại: 024-730235 88 - Hotline: 0962 875 986
Fax:
024-730235 89

Email:[email protected] - [email protected]
Website:www.pgtech.com.vn
 
Top