Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Thép tấm cán nóng sử dụng làm gì?

nguyennga91

Junior Member
Sắt tấm là nguyên vật liệu ko quá xa lạ hiện nay đối cùng ngành xây dựng, sử dụng nguyên liệu thép tấm cán nóng trong các hạng mục là điều ko thể thiếu ngày nay. Vậy sắt tấm cán nóng sử dụng để làm gì? nguyên liệu thép tấm cán nóng sở hữu tính năng gì? đấy cũng là những thắc mắc được những quý anh chị Khách hàng đặc biệt quan tâm. Dưới đây là 1 số chia sẻ của Công ty cổ phần thép Công Nghiệp Hà Nội của chúng tôi:

Nguyên liệu thép tấm cán nóng là gì?

Thép tấm cán nóng là nguyên liệu thép tấm được cán ở nhiệt độ cao, thường thì nhiệt độ cán tấm sẽ đạt 1700 độ F, cao hơn rất nhiều so với thép cán để tạo nên thép hình đúc các loại. Ở nhiệt độ cao thế này sắt tấm dễ được hình thành hơn, tạo nên được các nguyên vật liệu cùng độ dày khác nhau hơn.

Thép tấm cán nóng được tạo nên từ một số thanh thép phôi, thanh thép phôi này sẽ có 1 số mác thép khác nhau như mác thép: SS400, Q345, A572...hay một số mác thép đặc biệt hơn như thép tấm chống mài mòn và thép tấm chịu nhiệt.

Quá trình cán thép tấm được diễn ra như sau: phôi sắt thép sau khi chuẩn bị sẽ được làm nóng ở nhiệt độ cao, sau đấy được đem vào máy cán phẳng, chạy qua các con lăn với định hình được mặt phẳng cho thép tấm. Nguyên liệu thép tấm có thể được tồn tại ở dạng cuộn hoặc dạng tấm phụ thuộc vào nhà máy cán cũng như yêu cầu thị yếu của quý khách hàng.

Thép tấm thành phẩm sau khi trải qua quy trình cán này thường bị co lại vì nhiệt độ giảm đi, vì vậy mới sở hữu độ âm chênh lệch giữa barem ban hành và thực tế.

>> Tìm hiểu thêm: Thép hình chữ H

Nhận biết nguyên liệu thép tấm cán nóng


Sắt tấm cán nóng ko tương đối dễ để nhận biết, bởi thép sẽ sở hữu 1 số đặc trưng sau:
- Bề mặt thép có màu xanh đen lúc mới sản xuất ra, và bị vàng bề mặt khi tiếp xúc cùng ko khí lâu ngày hoặc dính nước.
- Bề mặt thép đóng vảy, tuy nhiên vảy này hoàn toàn với thể gia công làm sạch 1 cách dễ dàng nhất.
- 1 số cạnh của thép tấm không quá bo gọn, có một số sản phẩm dễ bị ba via.

Điểm mạnh của nguyên liệu thép tấm cán nóng

Sắt tấm cán nóng sở hữu các điểm mạnh như là tiện lợi trong quá trình gia công uốn nắn, cắt miếng, tạo hình mà không lo nứt, gẫy. nguyên liệu thép tấm cán nóng được để làm nguội từ nhiệt độ phòng, thế nên nguyên liệu thép rất dễ sử dụng ở những mục đích khác nhau.
Tuy nguyên liệu thép tấm cán nóng sở hữu dung sai về độ dày, cân nặng...tuy vậy thép lại có độ bền tổng thể vô cùng tốt. Thép tấm có thể sơn chống gỉ hoặc mạ kẽm nhúng nóng ngay sau lúc quy trình xử lý bề mặt diễn ra như: mài, phun cát, tẩy hoặc ngâm axit....

Nguyên liệu thép tấm cán nóng dùng làm gì?

Vậy thép tấm cán nóng dùng để làm gì? sắt tấm cán nóng có tính chất đặc thù, độ bền kết cấu tốt, nhiều độ dày, nhiều khổ tấm, nhiều 1 số mác thép....vậy nên dưới đây là một số ứng dụng của nguyên liệu thép tấm:

- Sử dụng làm khung sườn của ô tô các loại
- Ứng dụng để cuộn nên thép ống hàn các loại
- Dùng trong gia công máy móc, gia công cơ khí
- Sử dụng để làm một số máy và thiết bị nông nghiệp
- Ứng dụng gia công để làm đường ray
- Ứng dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu....

Sắt tấm giá tốt nhất được bán tại Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội. Công ty chúng tôi chuyên phân phối thép tấm tròn, nguyên liệu thép tấm nhám, thép hình U công nghiệp các loại cùng giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Liên hệ tới đường dây nóng của chúng tôi để nhận được báo giá nhanh và cạnh tranh nhất: 0983 436 161.
 
Top