Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Cách giữ hoa bất tử tươi lâu

suckhoe365

Member
Bạn muốn mua hoa cúc bất tử để về trang trí cho không gian nhà bạn thêm xinh. Nhưng lại lo ngại hoa sẽ nhanh tàn và héo úa. Thì bạn hãy yên tâm nhé, sau đây bài viết chia sẻ đến bạn các tip hữu ích về cách giữ hoa bất tử tươi lâu. Cùng hoatuoidalat.vn khám phá về hoa bất tử nha.


Hoa bất tử có mấy màu


cach-giu-hoa-bat-tu-tuoi-lau-dai.jpg
Cúc bất tử là một trong những loài hoa có đa dạng màu sắc từ nhẹ nhàng đến sặc sỡ. Bao gồm các màu như trắng, đỏ nhạt, hồng đậm, đỏ tía và cũng có màu vàng nhạt, vàng đậm đến màu đỏ đậm… Chính vì vậy bạn sẽ có thể tha hồ lựa chọn màu sắc tùy theo sở thích của mình nhé.

Ý nghĩa hoa cúc bất tử

Hoa cúc bất tử mang một vẻ đẹp bình dị và nhẹ nhàng khiến bao người say đắm. Bạn biết không
những cánh hoa bất tử tuy mỏng manh nhưng lại mang một sức sống mãnh liệt. Và loài hoa này còn là biểu tượng của một tình yêu vĩnh cửu, bất diệt bởi cho dù hoa lìa cành nhưng không hề có sự thay đổi về màu sắc và luôn tươi thắm.
Bên cạnh đó nếu bạn đang muốn trồng loài hoa ý nghĩa này thì có thể tham khảo thêm bài viết cách trồng hoa bất tử bằng hạt .

Cách giữ hoa cúc bất tử tươi lâu

giu-hoa-bat-tu-tuoi-lau.jpg
Tùy vào bạn cắm hoa tươi hay hoa khô mà ta có những cách khác nhau.
Đối với hoa tươi:
Để hoa bất tử tươi lâu thì bạn nên chọn những bông hoa còn tươi và không bị dập nát.
Khi cắm thì bạn có thể chọn mua 6- 7 bông và chọn lựa màu sắc theo sở thích. Và nên làm sạch bình cắm hoa để làm sạch vi khuẩn trong bình.
Trước khi cắm thì bạn nên cắt cuống hoa và cho thêm một ít muối vào thì hoa sẽ giữ được tươi hơn.
Ngoài ra bạn nên thay nước thường xuyên khoảng 3-4 ngày/lần. Mách bạn 1 tip nhỏ nữa là có thể cho một chút chanh để tăng độ axit trong nước thì hoa sẽ tươi lâu hơn.
Đối với hoa khô:
Bạn nên ngắt phần nụ hoa đi.
Sau đó đặt hoa dốc xuống để phần nước bên trong hoa được trút hết ra.
Đặt hoa ở nơi có ánh sáng trong khoảng 3 – 5 ngày thì hoa sẽ tươi lâu.
Mình hy vọng với những tip trên đây về cách giữ hoa bất tử tươi lâu sẽ giúp bạn giữ được lâu màu sắc tươi thắm của loài hoa này. Nếu bạn thấy bài viết của mình bổ ích thì hãy theo dõi hoatuoidalat.vn để không bỏ lỡ các bài viết hay hơn nha.
 
Top