Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Nên kết hợp ghế sofa và bàn trà phòng khách như thế nào?

Lãnh_Thiên_Phong

Well-known member
Sự có mặt của chiếc ghế sofa và bàn trà phòng khách sẽ giúp căn phòng khách trở nên hiện đại và ấn tượng hơn. Đây là hai món đồ luôn đi kèm với nhau trong nội thất phòng khách nên gia chủ phải có sự kết hợp khéo léo. Cùng noithatbmd.vn tham khảo những gợi ý sau để có thêm kinh nghiệm kết hợp sofa và bàn trà trở thành bộ đôi ăn ý cho phòng khách nhé.

Cách kết hợp ghế sofa và bàn trà theo hình dáng​

Sofa góc kết hợp bàn trà hình chữ nhật, góc vuông

Những mẫu ghế sofa phòng khách kết hợp bàn trà chữ nhật là cách kết hợp phổ biến nhất hiện nay. Bàn trà hình chữ nhật với chiều dài và chiều rộng biến đổi linh hoạt kết hợp với sofa sẽ giúp mang đến không gian sang trọng nhưng cũng tạo sự thuận tiện khi sử dụng. Cách kết hợp này đặc biệt phù hợp với phòng khách nhỏ giúp không gian rộng ra.

Bàn trà tròn, elip kết hợp sofa góc

Bàn trà tròn thích hợp với sofa góc chữ L cho những căn hộ có diện tích nhỏ bởi tạo sự cân đối, thuận tiện di chuyển. Đặc biệt các góc được bo tròn an toàn cho trẻ nhỏ. Bạn nên chọn những dáng bàn trà có đường kính vừa phải, không nên vượt quá nhiều so với nửa chiều rộng của sofa chữ L vì dễ gây sự vướng khi di chuyển do thừa ra một phần diện tích.

Sofa băng với bàn trà tròn

Những kiểu dáng bàn trà tròn cũng dễ kết hợp với sofa văng. Cách kết hợp này mang lại một nét độc đáo cho căn phòng. Bên cạnh đó, bàn trà tròn kiểu dáng nhỏ gọn nên thuận tiện trong việc di chuyển, bố trí ở những nơi khác nhau. Nếu bạn sở hữu không gian phòng khách nhỏ, có thể chọn những bộ sofa kiểu dáng đơn giản, nhỏ gọn đi kèm với bàn trà tròn theo cách này.

Sofa-3-cho-Winston

Sofa-3-cho-Winston


Một vài lưu ý khi kết hợp ghế sofa và bàn trà phòng khách

Tôn trọng thiết kế phòng khách và “bạn đồng hành” ghế sofa

Thường thì một phong cách được lựa chọn sẽ mang tính nhất quán rất cao, phòng khách và ghế sofa lựa chọn phong cách cổ điển, hiện đại, hay thanh lịch thì chiếc bàn trà sofa cũng vậy. Nếu muốn phá cách thì cũng có thể kết hợp, nhưng phải thật chú ý, không bị đối lập, và phải đảm bảo rằng bạn là người tinh ý khi kết hợp bởi sự phối hợp vừa đẹp vừa đúng không phải là điều dễ thành công.

Chẳng hạn nếu không gian bạn chọn là phong cách cổ điển thì thường đi kèm sofa phong cách cổ điển, do đó nên chọn mua theo bộ để đạt được hiệu quả cao. Nếu mua ghế sofa cổ điển đơn lẻ thì nên kết hợp bàn trà sofa hiện đại với những đường nét thiết kế tinh tế, trau chuốt hơn. Kích thước cũng là điều nên được chú ý đến.

Màu sắc của sofa

Nên chọn màu sắc sofa và bàn trà có sự tương đồng. Tốt nhất là cùng tông màu để tạo ra sự hài hòa đồng bộ. Hoặc nếu muốn có sự phá cách, lạ mắt thì có thể chọn những tông màu đối lập, tương phản.



Sofa-chesterfield

Sofa-chesterfield

Kiểu dáng

Sự hòa hợp giữa kiểu dáng bàn trà với kiểu dáng ghế sofa đòi hỏi rất nhiều ở gu thẩm mỹ và sự tinh tế của người lựa chọn

Những bộ sofa theo phong cách cổ điển thì bàn trà thường có kiểu dáng, thiết kế cầu kỳ hơn theo phong cách cổ điển Châu Âu. Sự kết hợp này tạo nên sự sang trọng cổ điển trong không gian phòng khách.

Sofa-bo-ricardo


Sofa-bo-ricardo

Về cách chọn bàn trà, tốt nhất là theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng. Khi người ngồi trên ghế sofa, bàn trà không nên cao quá đầu gối là thích hợp nhất. Bàn trà bày phía trước ghế sofa nên có một độ rộng thích hợp, vì nếu kê gần quá sẽ gây cảm giác chật chội bất tiện.

Có thể thấy bộ đôi sofa và bàn trà luôn song hành cùng nhau để tạo nên vẻ đẹp trọn vẹn cho phòng khách. Để có thể lựa chọn được những mẫu sofa và bàn trà như ý muốn, quý khách có thể tham khảo sản phẩm tại website www.noithatbmd.vn hoặc liên hệ Hotline 1900 6623 để được hỗ trợ và tư vấn.
 
Top