Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Tư vấn: Chọn mẫu ghế sofa phù hợp cho không gian phòng khách

Lãnh_Thiên_Phong

Well-known member
sofa-3-kimberly + đôn

Nên bày trí ghế sofa văng kèm theo đôn để tăng lượng chỗ ngồi

Lưu ý khi chọn kích thước ghế sofa cho phòng khách
Khi chọn một chiếc ghế sofa cho căn phòng của mình bạn thường đặt ra câu hỏi kích thước ghế sofa bao nhiêu thì hợp lý. Kích thước là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn sofa phòng khách bởi nó sẽ là tâm điểm cho toàn bộ nội thất trong không gian.

Chọn sofa thích hợp với kích thước phòng
Nếu ghế sofa có kích thước quá lớn thì sẽ chiếm nhiều diện tích, khiến phòng khách trở nên nhỏ và chật hơn. Ngược lại, ghế sofa quá nhỏ vô tình khiến khiến căn phòng thêm trống trải, lạc lõng giữa các món đồ nội thất khác.

Khi lựa chọn kích thước ghế sofa, bạn nên lưu ý các yếu tố sau:

 • Xác định tỷ lệ của căn phòng trước khi lựa chọn ghế sofa. Tỷ lệ chiều dài, chiều rộng và độ sâu của ghế nên tỷ lệ thuận với không gian phòng để đưa đến sự hài hòa đẹp mắt cho phòng khách.
 • Chọn chiều dài của ghế sofa nên nhỏ hơn chiều dài của phòng và chiều rộng của ghế bé hơn một nửa chiều rộng căn phòng. Điều này không chỉ giúp không gian rộng và thoáng hơn mà còn dễ dàng, thuận tiện hơn khi di chuyển.
 • Lựa chọn loại sofa dựa vào diện tích căn phòng: những không gian nhỏ phù hợp với sofa dài 2 chỗ ngồi và ghế sofa góc L, còn những không gian rộng hơn sẽ thích hợp với sofa 3 chỗ hoặc sofa góc chữ U.
Nên chọn ghế sofa mang lại sự thoải mái
Những chia sẻ ở bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm ghế sofa dài bao nhiêu cùng kích thước tiêu chuẩn của từng loại sofa riêng. Lựa chọn sofa theo kích thước sẽ giúp căn phòng trở nên hài hòa hơn cũng như thuận tiện khi bố trí nội thất.

sofa-3-cho-alaska


Kích thước ghế sofa 3 chỗ dạng văng bao nhiêu là chuẩn?
Các phòng khách đơn giản, kết cấu không gian thoáng mở sẽ rất hợp để kê một ghế sofa văng. Bởi nó sẽ tiết kiệm diện tích, làm tăng chiều sâu cho căn phòng, tạo cảm giác căn phòng rộng hơn. Bên cạnh đó, nếu có các thiết kế hiện đại, cá tính, bạn có thể hoàn toàn an tâm chọn sofa văng cho phòng khách.

Thông thường, đối với sofa văng thường có hai dạng là sofa sofa văng đôi (2 chỗ) và sofa văng ba (sofa 3 chỗ). Mỗi loại sẽ có những kích thước khác nhau được khuyên dùng.

Ghế sofa văng đôi (sofa hai chỗ ngồi)

sofa-3-cho-gava

Ghế sofa chất liệu vải nỉ đơn giản, nhẹ nhàng

Với loại ghế sofa 2 chỗ ngồi, thông thường bạn nên chọn ghế có thông số như sau:

 • Chiều dài sofa: 1,8m – 2,2m.
 • Chiều rộng: 0,85m.
 • Chiều cao: 0,9m.
 • Chiều cao ngồi: 0,38m – 0,42m.
 • Chiều sâu ngồi: 0,8m.
Với bộ ghế sofa 2 chỗ kích thước của chúng khá nhỏ gọn và có thể điều chỉnh chiều cao giống như những mẫu ghế sofa 3 chỗ.

Sofa văng ba (sofa 3 chỗ ngồi)


Sofa-3-cho-Grand

Kích thước ghế sofa 3 chỗ tiêu chuẩn cho phòng khách

Hầu hết các chỉ số vẫn giống như kích thước ghế sofa đôi, tuy nhiên có sự khác biệt về chiều dài:

 • Chiều dài sofa: 2,1 m – 2,6 m.
 • Chiều cao: 0,9m.
 • Chiều cao ngồi: 0,38m – 0,42m.
 • Chiều sâu ngồi: 0,8m.
Mua sofa 3 chỗ đẹp chuẩn tại Nội thất bmd
Với những đặc điểm cũng như những tiện ích của sofa 3 chỗ, đây xứng đáng là dòng ghế bạn nên cân nhắc để lựa chọn cho phòng khách. Tại Nội thất bmd, chúng tôi không ngừng cải tiến đổi mới các mẫu mã, không chỉ về chất lượng mà còn về hình thức các mẫu sofa phòng khách, phải đẹp mắt, cuốn hút thì mới mang lại giá trị bày trí cho không gian.

Nếu khách hàng cần tư vấn về kích thước ghế sofa hay có nhu cầu bọc ghế sofa , vui lòng liên hệ đến Nội thất bmd qua hotline 0933.192.918 để được hỗ trợ chu đáo
 
Top