Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

KHÓA ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?

minhduc00

Member
Với nhu cầu bảo mật, an toàn thì việc dùng khóa cửa logic càng ngày càng bắt buộc thiết sở hữu bất kì cá nhân, siêu thị nào chính vì sự tiện dụng mà khóa điện tử có lại, giá tiền không quá đắt, mang bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các thông tin cần thiết để các bạn hiểu rõ và biết được nguyên lý hoạt động của khóa điện tử như thế nào nhé !

Khóa cửa điện tử là cái khóa như thế nào?

Khóa điện tử là mẫu khóa với thêm mạch điện tử và bề ngoài cơ khí đặc trưng để kết nối giữa điện tử tới chốt tay khóa để điều khiển quyền mở cửa.
khoa-dien-tu-philips-6100-da-dang-phuong-thuc-mo-khoa.jpg

Đặc biệt phần chốt cơ trong ruột khóa sẽ tự động bật để khóa cửa lúc bạn đóng cửa. Phần chốt cơ này cũng mang thể thiết đặt thêm tính năng ko tự động khóa trong trường hợp gia đình bạn có tiệc để tiện thể việc ra vào nhà mà khóa không bị đóng. Tuy nhiên bạn luôn nhớ bật lại chế độ đóng cửa sau khi đã xong buổi tiệc.
Cách hoạt động khóa cửa điện tử?

Khóa cửa điện tử cũng bao gồm các phòng ban gọi là “bộ truyền động”, nó kết nối bu lông hoặc xi lanh có 1 động cơ nhỏ được chôn hoàn toàn bên trong cửa hoặc khung. Động cơ được điều khiển bởi 1 xung điện, có thể được kích hoạt theo 1 số cách:

Bằng đầu đọc thẻ điện tử
Bằng bàn phím
Bằng bộ cảm biến điều khiển từ xa không dây

Dù bằng bí quyết nào, khóa cửa điện tử được cấu hình để khởi động bộ truyền động động cơ chỉ khi nó đã nhận đúng đầu vào điện tử.

Mỗi phương pháp khóa đều có ưu và khuyết điểm. Chìa khóa vật lý, chẳng hạn như các chìa khóa loại, thẻ chìa khóa hoặc điều khiển từ xa sở hữu thể bị mất hoặc bị hư hỏng, trong khi các mã phím số với thể bị quên lãng (hoặc đã học và ghi nhớ được bởi không đúng đối tượng).

Xem thêm: Cảm biến vân tay là gì? Tìm hiểu nguyên lý hoạt động và ưu nhược điểm
Các mã khóa sở hữu thể được đổi thay nhanh chóng và dễ dàng bởi người sử dụng lúc phải thiết, trong lúc thay đổi ổ khóa và chìa khóa sẽ tốn công hơn, đòi hỏi phần cứng chuyên dụng và người mang chuyên môn. Mất điện là vấn đề đối với khóa cửa điện tử thuần túy, khiến chúng vẫn khóa hoặc vẫn mở cho tới lúc điện được phục hồi.

Trên tất cả các ổ khóa cửa điện tử,bạn sẽ sắm thấy sự hài hòa kiểm soát khóa vật lý và điện tử trên cộng một cánh cửa. Ví dụ: bạn sở hữu thể sở hữu 1 chìa khóa để cài đặt và sao lưu khẩn cấp, nhưng bình thường sở hữu thể dùng điều khiển từ xa hoặc bàn phím để khóa và mở khóa cửa. Điều này cung cấp thêm 1 lớp bảo mật thuận tiện và an toàn cho người dùng đồng thời cũng phân phối thêm nhiều chức năng nữa.

Khóa vân tay điện tử bao gồm các dòng khóa:

Khóa thẻ từ (khóa mở bằng thẻ từ): Đây là cái khóa điện tử sở hữu giá thành rẻ nhất vì thế thường được dùng trong các khách sạn, resort thêm nữa đặc tính thẻ từ với thể được tạo từ trên phần mềm để cấp quyền mở cửa hoặc quyền quản lý của thẻ. Hãng khóa đa dạng bây giờ trên thị trường đều tới từ Trung Quốc: khóa vân tay OLOK, Hune, Adel, Orbita
Khóa mã số(khóa mở bằng mã số): Dòng khóa này thường được tiêu dùng cho văn phòng, khóa cho cửa kính, có mỗi nhân viên ra vào sẽ được cấp mã số để mở cửa. Hãng khóa rộng rãi: dòng khóa điện tử Samsung(Hàn Quốc), Gateman(Hàn Quốc), Adel, Hune(Trung Quốc)…
Khóa cửa vân tay(khóa mở bằng vân tay): Khóa thường được sử cho căn hộ trung cư, biệt thự, nhà ngay lập tức kề và nhà dân. Về chiếc khóa vân tay hiện cực kỳ phổ biến hãng khóa có mặt tại thị trường Việt Nam từ giá siêu phải chăng cho đến trên 10 triệu của các hãng nỗi tiếng trên thế giới. Phổ biến là khóa vân tay Dessmann của Đức, khóa Samsung Hàn Quốc, Yale, Gateman, Epic, HiOne(Hàn Quốc), Adel, Hune, ZKTechco(Trung Quốc)

Với điểm mạnh là một thể dụng, khả năng chống trộm an toàn tuyệt đối hệ thống khoá cửa điện tử,những cái khóa cửa logic vẫn đang là 1 trong những trang bị được nhiều người lựa chọn

+ Nếu như có các cái khóa thường nhật thì bạn bắt buộc sở hữu chìa để mở khóa, mang khóa cửa thông minh thì khác. Bạn với thể mở cửa dưới các dạng vân tay, thẻ từ, mã số, điều khiển từ xa, chuông cửa mang hình… các bí quyết mở cửa trên đây giúp an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn mà ko cần lo lắng.

+ Khoá cửa điện tử bây giờ được dùng đa dạng trong các khu trung cư cao cấp, khách sạn (thường gọi là khoá thẻ từ cho khách sạn) không chỉ bởi độ bảo mật an toàn mà còn bởi sự lợi ích của mẫu khóa này.

Mặc dù tầm giá cho một mẫu khóa cửa điện tử không hề rẻ nhưng đây vẫn là lựa sắm ưu tiên của nhiều cá nhân và tập thể bởi nhiều chiếc khóa còn với khả năng phòng chống cháy nổ cao và mang thể phân quyền quản lý cũng như mang thể điều tra lại lịch sử mở cửa của khóa điện tử.

Tính năng an ninh của dòng khóa này cũng vô cùng cao bởi nếu như khóa bình thường luôn nên sử dụng chìa khóa để đóng hoặc mở cửa thì khoá cửa điện tử lại cho phép mẫu mã chốt hãm kín hơn và sâu hơn, khóa sẽ tự động bật chốt khóa an toàn khi bạn đóng cửa, việc phá mã khóa là sắp như không thể trong khi ấy khóa cơ kẻ trộm chuyên nghiệp chỉ mất 1-5 phút là mang thể mở được 1 phương pháp dễ dàng hoặc chỉ cần 1 thứ hàn nhỏ cầm tay thì việc phá khóa cũng ko còn quá khó khăn.[/COLOR][/FONT]
 
Top