Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Báo giá Van bướm điều khiển điện Van bướm điều khiển bằng điện

nguyenvuong2019

Well-known member
Van bướm là một trong những loại van được dùng để điều khiển dòng lưu lượng và có hai loại van bướm cơ (van bướm quay tay, van bướm tay gạt) và loại Van Bướm Điều Khiển Điện (Van Bướm Điện). Ở bài này, PGTech muốn giới thiệu cho các bạn hiểu thế nào là Van Bướm Điều Khiển Điện loại van là một trong những sản phẩm chủ lực của PGTech.

Van Bướm Điều Khiển Điện Là Gì?

Van bướm là một loại van được sử dụng để điều tiết dòng chảy trong đường kính ống dẫn nước lớn, trong đó có các đĩa dạng của một chiếc đĩa. Hoạt động của van bướm điều khiển điện hoạt động tương tự như cơ chế đóng mở của một van bi. Đĩa được đặt ở trung tâm của đường ống dẫn nước. Đĩa sử dụng một thanh đi qua nó và được kết nối với một thiết bị truyền động bên ngoài của van giúp chúng ta điều khiển van.

Khi xoay thiết bị truyền động quay, đĩa vuông góc hoặc song song với dòng chảy, đó chính là sự khác biệt không giống như cấu tạo và hoạt động của một van bi. Đĩa luôn luôn hiện diện trong dòng chảy nguồn nước, giúp giảm áp là luôn luôn gây ra trong dòng chảy của van máy bơm nước công nghiệp.

Cấu Tạo Van Bớm Điều Khiển Điện

Thân Van Bướm

Thân van của van bướm điều khiển điện tương tự như một vòng kim loại và bên cạnh đó có những lỗ dùng để định vị vào đường ống dẫn bởi các bulon và đai ốc, theo dạng nối bích (Flanged connection).

Đĩa van

Đĩa van được làm từ một tấm kim loại nó làm nhiệm vụ điều khiển lưu lượng dòng chảy thông qua cơ cấu điều khiển hoặc tay quay kết nói bên ngoài van.

Là loại vòng giúp làm kín giữa thân van, đĩa van khi van thực hiện quá trình đóng van hoàn toàn.

Ngoài ra còn có những bộ phận khác như: Trục van, bánh răng, tay quay, tay gạt…

Nguyên lý họa động van bướn

Vị trí đặt van bướm điều khiển điện ở ¼ trước khi lắp đặt để tránh làm biến dạng miếng đệm do xiết quá chặt, làm kẹt và Làm rò rỉ nước.

– Cần phải có một khoảng cách mặt bích vừa đủ để lắp van để không làm hư hại miếng đệm.

– Đường kính của 2 đường ống lắp Van Bướm phải bằng nhau để đảm bảo không gian hoạt động cho đĩa van.

– Không sử dụng miếng đệm giữa mặt bích và van

– Xiết chặt các ốc, vít từ từ theo mặt phẳng

– Không được hàn mặt bích gần Van Bướm đã được lắp đặt.

– Kích thước mặt bích phải đồng nhất kích thước van

– Đối với van bướm đường kính lớn, khi lắp đặt thì ưu tiên lắp van với trục ti nằm ở vị trí ngang

– Khi tiến hành quay tay quay theo ngược chiều kim đồng hồ là thực hiện quá trình mở van. Việc đóng mở chỉ cần quay tay quay hoặc điều khiển cơ cấu đóng ở mọi góc độ. Ngược lại khi quay tay quay theo cùng chiều kim đồng hồ là hiện quá trình đóng van.

Với đĩa van thường là 1 tấm kim loại được dùng để điều khiển dòng chảy thông qua cơ cấu tay quay hoặc là điều khiển

Chức năng của van bướm:

– Mở tiết lưu

– Hoạt động ở chế độ đóng mở hoàn toàn

Phạm vi áp dụng của van bướm:

– Dùng cho hệ Chất lỏng, Dòng lỏng

– Dùng trong hệ khí, Dòng khí

– Dung trong hệ bùn, Dòng bùn

Nguyên lí làm việc của van bướm:

Khi tiến hành quay tay quay theo ngược chiều kim đồng hồ là thực hiện quá trình mở van. Ngược lại khi quay tay quay theo cùng chiều kim đồng hồ là hiện quá trình đóng van. Việc đóng mở chỉ cần quay tay quay hoặc điều khiển cơ cấu đóng ở mọi góc độ.

Cách thức bảo trì

Với có cần van chuyển động, bụi hay các vật chất khác có thể bám vào gây khó khăn cho trong việc vận hành van bướm điều khiển điện. Đến những mốc thời gian nhất định, trong kế hoạch bảo trì thiết bị do phòng cơ điện đề ra bảo trì những người trực tiếp vận hành cần phải:

– Đối với các van điều khiển điện vận hành thường xuyên thì sau khoảng thời gian từ 2-3 năm sử dụng, để kiểm tra xem tình trạng của các bộ phận bên trong van như: đĩa van, tấm đệm có đảm bảo độ kín khít làm việc hay không, nếu không còn đảm bảo thì ta nên có phương án thay thế ngay để tránh các hậu quả sau này khi sử dụng.

– Giữ sạch, bôi trơn phần cần van lộ ra ngoài bên cạnh đó một số loại van yêu cầu cần phải bôi trơn cả phía trong.

– tốt nhất là nên từ 3- 6 tháng bảo trì một lần.

Lưu ý

+ Van bướm điều khiển điện có thể dùng để đìêu tiết dòng chảy, vì vậy lực tác động của dòng chảy sẽ tác động lên đĩa van cho nên trong những điều kiện nhất định người ta sử dụng Van.

+ Van bướm điều khiển điện rất dễ bị hư hỏng khi mở điều tiết từ 15°-75°.

Bướm có cơ cấu gài góc độ mở

Cơ cấu này nhằm mục đích cố định gốc mở của Van điều khiển điện không cho dòng lưu chất tác động làm thay đổi góc độ đóng mở ban đầu. Gồm có hai phần: phần cố định được gắn trên thân van bướm điều khiển điện gồm lá kim loại có răng thăng hoa, phần di động là một cái chốt được gắn trên cần van bướm.

PGTech là nhà phân phối các sản phẩm Van Công Nghiệp trong đó có loại Van Bướm Điều Khiển Điện của Belimo, VISVANA thương hiệu Van Công Nghiệp Châu Âu, các loại van được cung cấp bởi PGTech là: Van cầu, Van bi, Van một chiều, Van xả khí, Van phao, Y Lọc, Van chân, Van cổng, Van an toàn, Khớp nối giãn nở, thiết bị đo, Động cơ điều khiển cho van, và nhiều dòng sản phẩm thuộc hệ HVAC.…

PGTECH COMPANY LIMITED - NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội.
Điện thoại: +84-24-7302 3588/ Fax: +84-24-7302 3589 Hotline: 0962 875 986

E-mail: [email protected] Phòng KD [email protected]
Website: www.pgtech.com.vn Giao hàng toàn Quốc và Các Nước trong Khu Vực
 
Top