Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Báo Giá van bi xuất xứ Châu Âu phân phối bởi PGTech Việt Nam

nguyenvuong2019

Well-known member
PGTech Co., Ltd, nhà phân phối chuyên về các loại van công nghiệp và thiết bị và sản phẩm cơ điện cho thị trường xây dựng tại Việt Nam và một số nước trong khu vực. Chúng tôi là đơn vị tư vấn thi công, lực chọn sản phẩm, phân phối sản phẩm cho các công trình xây dựng, các nhà thầu cơ điện vì vậy chúng tôi xin chia sẻ thông tin về Van Bi, cũng như cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi, thuộc dòng van công nghiệp.

Cấu tạo và hoạt động của van bi – tiếng Anh là Ball Valves

Van Bi thuộc nhóm van xoay, độ xoay 1/4, bộ phận thực hiện nhiệm vụ đóng mở van là một viên bi được khoét lỗ có đường kính bằng đường kính của cửa van, khi van xoay góc vuông góc với dòng chảy, lúc này van được đóng lại, khi bi van được xoay song song với dòng chảy van bi được mở hoàn toàn.

Ưu điểm của van bi: Kết cấu đơn giản vững chắc, dễ sửa chữa bảo dưỡng, đóng mở nhanh, làm việc được với công chất có áp suất rất cao.

Nhược điểm của van bi: Van dễ bị hở do bi trượt trên đệm làm kín, sau một thời gian làm việc trên thân bi thường xuất hiện các vết xước dạng vòng tròn bao quanh thân bi gây rò rỉ ở ti van. Do vậy, lựa chọn van bi cho các môi chất ăn mòn cần được xem xét cẩn thận.

Bên cạnh đó, do ma sát giữa viên bi và đệm làm kín nên lực đóng mở van tương đối lớn, không phù hợp với hệ thống cần thay đổi lượng liên tục.

Phân loại van bi : Van bi có nhiều loại: van bi một mảnh, van bi 2 mảnh, van bi 3 mảnh, van bi điều khiển điện, van bi điều khiển khí nén, van bi tay gạt nối ren, van bi tay gạt nối bích, van bi inox

- Khi sử dụng cho các đường ống lớn, người ta dùng van bi nối bích, chất liệu van bi nối bích thường bằng gang, hoặc van bi nối bích bằng inox, dùng van bi inox cho các môi chất có độ ăn mòn cao như chất thải, hóa chất...

- Ngoại chừ trường hợp cần thiết không được tháo dỡ các van mới

Van Bi cũng là loại van đóng mở nhanh do van bi có độ trơn và vận hành được dễ dàng hơn các van khác chỉ bằng thao tác quay. Vì thế nên giảm được lực ma sát giữa bi và các vòng làm kín khi vận hành do đó chúng không cần tới sự bôi trơn. Van Bi cũng có thể được chế tạo để dẫn dòng chẩy theo nhiều hướng đó là van bi 3 ngả, 4 ngả hay van bi 6 ngả.

Van này chỉ có độ cản trở dòng chảy nhỏ nên sự sụt áp và hiện tượng tạo xoáy khi dòng chảy qua van cũng rất nhỏ. Van Bi thường không dùng cho mục đích điều chỉnh dòng chảy vì khi chúng ở vị trí điều tiết thì phần cửa van nằm trong dòng chảy sẽ bị mài mòn nhiều hơn dẫn đến nhanh hỏng hơn.

Cách thức bảo trì:

Van Bi có thể có một số sự cố kẹt tay vặn do một thời gian lâu không điều khiển nên giữu trục van và thân van có thể sẽ bị bó gây khó khăn trong quá trình vận hành, van bi cũng thường hay bị rò rỉ phần trục van do quá trình làm việc nhiều tạo ra sự mài mòn sự kín khít giữa phần làm kín và trục van, thân van, viên bi không đảm bảo. Để tránh những sự cố trên, người phụ trách vận hành van phải thường xuyên kiểm tra sự hoạt động của các van, lau chùi ngoài van tránh các bụi bẩn bám lại ảnh hưởng đến quá trình vận hành của van, tra dầu mỡ theo định kỳ vào các vị trí cần thiết (3-6 tháng 1 lần) để van điều khiển trơn chu.

Bên cạnh van bi, các nhà vận hành hệ thống cũng cần lưu ý tới một số loại van khác trong quá trình vận hành của mình, đó là Van cổng, Van cầu, van bướm, van xả khí, van chống nước va, van một chiều, van chân, van y lọc, van giảm áp. PGTECH hiện đang cung cấp giải pháp xử lý nước cứng dân dụng, công nghiệp, thương mại và nông nghiệp, đó là giải pháp xử dụng công nghệ xử lý nước ActivFlo của Inta Anh Quốc. Một giải pháp độc đáo xử lý mọi vấn đề nước cứng.

Để có thêm thông tin về các loại van công nghiệp, xin vui lòng liên hệ với PGTech để được giải đáp và tư vấn.

PGTECH CO., LTD

VPGD
: Tầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.
Địa Chỉ: PGTech Co., Ltd số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
Điện Thoại: 024-730235 88 - Hotline: 0962 875 986
Fax: 024-730235 89

Email:
[email protected] [email protected]
Website:www.pgtech.com
 
Top